/Cỏn con một sợi lông mày. Mà đem cột trái đất này vào anh/ Thơ Trần Mạnh Hảo

VIDEO

HỖ TRỢ

QUẢNG CÁO

LỊCH

LIÊN KẾT

Nhạc

AN HÒA QUÊ TÔI

An Hòa – một vùng đất phù sa màu mỡ, nằm trải dài theo sông Hóa từ cống Gạo đến cầu Nghìn, thuộc huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.
Các bạn nghe đài thân mến!
 
       An Hòa – một vùng đất phù sa màu mỡ, nằm trải dài theo sông Hóa từ cống Gạo đến cầu Nghìn, thuộc huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Với diện tích 630 ha và hơn 7500 nhân khẩu, An Hòa còn là quê hương của nhiều lễ hội như: Hát chèo, đánh đu, đấu võ, đấu vật, cờ người, hát đối, pháo đất, múa tứ linh v.v…
Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh biên giới, An Hòa đã có trên 1100 người tham gia lực lượng vũ trang, 6 bà mẹ được Nhà nước phong tặng “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, 153 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ Quốc. Mảnh đất An Hòa đã góp vào nền văn học nghệ thuật, văn hóa giáo dục nước nhà với những nhân vật danh tiếng.
“An Hòa quê tôi” là bài hát được nhà thơ Tô Ngọc Thạch, người con của quê hương đã viết bằng tất cả tình yêu và tâm huyết của mình, Bài hát thấm đẫm chất trữ tình và hình ảnh quê hương, được nhạc sĩ tài hoa Duy Thái phổ nhạc, qua sự thể hiện của Hồng Liên – Nghệ sĩ ưu tú Đài tiếng nói Việt Nam, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn: