/Cỏn con một sợi lông mày. Mà đem cột trái đất này vào anh/ Thơ Trần Mạnh Hảo

VIDEO

HỖ TRỢ

QUẢNG CÁO

LỊCH

LIÊN KẾT

Hội hữu nghị Việt Nga

Vì sao Nga chọn thìa làm nhạc cụ cổ vũ World Cup 2018?

Vì thế chúng tôi đã chọn những chiếc thìa.
Vì sao Nga chọn thìa làm nhạc cụ cổ vũ World Cup 2018?
 

Những chiếc thìa Nga hay còn gọi là lozhkas đã trở thành nhạc cụ cổ vũ chính thức cho Cúp bóng đá thế giới World Cup 2018.

Vì sao Nga chọn thìa làm nhạc cụ cổ vũ World Cup 2018?
 

Theo Reuters, nhạc cụ độc đáo này được cho là đỡ chối tai hơn tiếng kèn vuvuzela tại World Cup 2010 ở Nam Phi.

Để tạo ra âm thanh rộn rã, các nghệ sĩ dân gian Nga thường sử dụng hai chiếc thìa gỗ buộc úp lưng vào nhau rồi dùng một chiếc thìa thứ ba để gõ lên.

Những người không quen sử dụng cũng có thể mua một cặp thìa nhựa để cổ vũ cho tất cả các trận cầu sẽ diễn ra trên khắp cả nước.

Nga,thìa,cổ vũ

Nhà thiết kế Rustam Nugmanov đã nhận được sự ủng hộ của chính phủ để sản xuất ra dòng sản phẩm màu sắc mang tên "những chiếc thìa chiến thắng", nhạc cụ cổ vũ chính thức của mùa World Cup 2018.

Nga,thìa,cổ vũ

"Khi lựa chọn một nhạc cụ tiêu biểu cho nước Nga và phản ánh giá trị văn hóa Nga, chúng tôi chọn 3 thứ đó là: treshchotka (quả chuông), cốc trộn và lozhka", Rustam nói. 

Các nhà chức trách muốn các nhạc cụ có thể tạo ra nhịp điệu nhưng không hoàn toàn lấn át không khí của trận đấu như những chiếc kèn vuvuzela. Họ cũng muốn tránh tình trạng huyên náo giống như bộ gõ caxirola của Brazil đã từng tạo ra tại giải vô địch bóng đá thế giới cách đây 4 năm.
 
Nga,thìa,cổ vũ

"Âm thanh của caxirola giống như tiếng ong vỡ tổ và đó là một nhạc cụ rất lớn cũng như không thể cho phép bạn vỗ tay theo nhịp điệu", Rustam giải thích. "Vì thế chúng tôi đã chọn những chiếc thìa".

Theo Sầm Hoa - Vietnamnet