/Chắc môn lý và trò văn...trái dấu.Trò học hoài nhớ mãi... kính thầy thôi/ Thơ Quỳnh Anh

VIDEO

HỖ TRỢ

QUẢNG CÁO

LỊCH

LIÊN KẾT

Văn xuôi

NGƯỜI HẢI PHÒNG - CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA

“bố” về nói với lãnh đạo thành phố, nên có kế hoạch dài lâu về phát triển văn hóa cho người dân nhé?

NGƯỜI HẢI PHÒNG - CHUYỆN THẬT NHƯ ĐÙA

 

 

    Vợ tôi nhờ manh mối mãi mới có được số điện thoại của một bác sỹ cùng họ Bùi, rồi đợi ngày hẹn lên Bệnh viện Quân đội 103 khám bệnh. Chờ mãi mới đến lượt mình. Vị bác sỹ nọ nhìn y bạ, biết liền nữ bệnh nhân này là người Hải Phòng và kiên quyết từ chối khám, bởi ca hôm trước bị một thanh niên Hải Phòng làm mất mặt...
       Vợ tôi hết nhỏ lại to để thanh minh cho người Hải Phòng: Ở đâu cũng vậy bác sỹ ạ, có người nọ người kia. Nhưng cuối cùng cũng không được chấp nhận, đành gọi điện cho tôi.

- A lô, anh đấy à, anh nói chuyện với bác sỹ hộ em. Chứ ông ấy kiên quyết không khám cho người Hải Phòng.

- Xin chào bác sỹ. Tôi là nhà văn quân đội, chồng của bệnh nhân. Nhà tôi là người Hà Nội, nhưng buộc phải ở Hải Phòng trông cháu cho vợ chồng cô con gái út, nên mới xảy ra chuyện như vậy. Mong bác sỹ thông cảm giúp? Tôi nói.

- Đến lúc này vị bác sỹ nọ mới đồng ý khám và cho toa thuốc điều trị.

         Sau đó tôi đem chuyện này kể với mấy đồng nghiệp. Có ý kiến cho rằng vị bác sỹ kia hơi quá đáng, nhưng cũng có ý kiến đùa rằng: Người Hải Phòng các ông hơi bị mất uy tín, “bố” về nói với lãnh đạo thành phố, nên có kế hoạch dài lâu về phát triển văn hóa cho người dân nhé?  Tôi chỉ biết ôm bụng cười vì sự thật như đùa.

 

Thi An