/Chắc môn lý và trò văn...trái dấu.Trò học hoài nhớ mãi... kính thầy thôi/ Thơ Quỳnh Anh

VIDEO

HỖ TRỢ

QUẢNG CÁO

LỊCH

LIÊN KẾT

TIN TỨC

«ĐI DỌC ĐỜI MÌNH» CỦA VŨ THÀNH CHUNG

Xin chúc mừng thi sỹ TS. Vũ Thanh Chung và chúc anh sẽ có những tác phẩm mới trong sự nghiệp sáng tác VHNT của mình ?

« ĐI DỌC ĐỜI MÌNH » CỦA VŨ THÀNH CHUNG

.

      Lúc thi sỹ Vũ Thành Chung mang trọng bệnh, các thành viên trong nhóm «Những dòng sông cùng chảy» có bàn nhau làm tuyển thơ cho VTC. Kim Chuông và Hà Cừ thì viết đơn lên Hội Nhà văn, Nhà Xuất bản… xin tài trợ, còn tôi phải lo phần chọn thơ, thuê đánh máy, tập hợp các bài viết của bạn bè về VTC, nhờ họa sỹ vẽ bìa, gửi bản thảo để xin tài trợ, giấy phép…

Tập sách gồm 4 phần :

-         Thơ chọn của VTC

-         Những bài thơ được phổ nhạc của VTC

-         Bạn bè với VTC

-         Những bức ảnh nghệ thuật được giải của VTC

       Sau khi công việc tương đối tươm tất thì sức khỏe của VTC có khá hơn, nên chúng tôi giao lại cho VTC xem lại lần cuối. Tưởng chừng VTC sẽ gật đầu và chúng tôi sẽ mang đi in, nhưng sự việc không diễn ra như vậy. VTC chầm chậm theo thời gian kiểm tra lại toàn bộ đứa con tinh thần của mình và anh đã bỏ phần «Những bức ảnh nghệ thuật được giải». Bìa sách tôi nhờ người Nga vẽ hộ anh cũng không ưng và nhờ Văn Sáng làm... Nhiều người nghĩ VTC sẽ bỏ cuộc vì con bệnh quái ác cứ hành hạ VTC liên miên.

       Sau hơn 1 năm, nay đứa con tinh thần của VTC mới ra đời. Xin chúc mừng thi sỹ TS. Vũ Thanh Chung và chúc anh sẽ có những tác phẩm mới trong sự nghiệp sáng tác VHNT của mình?

 .

 

 Bài và ảnh: NT