/Bỗng hôm nay trước cửa bóng trăng quỳ. Sấp mặt xuống uốn mình theo dáng liễu/ Thơ Hàn Mặc Tử

VIDEO

HỖ TRỢ

QUẢNG CÁO

LỊCH

LIÊN KẾT

Tin trong Nước

CHI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TẠI HẢI PHÒNG GẶP GỠ ĐẦU NĂM 2014

Sáng chủ nhật ngày 12 tháng 01 năm 2014 tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, số 19 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Hải Phòng
CHI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM TẠI HẢI PHÒNG GẶP GỠ ĐẦU NĂM 2014


 
        Sáng chủ nhật ngày 12 tháng 01 năm 2014 tại Hội trường Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, số 19 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã diễn ra cuộc Gặp gỡ đầu năm của Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng với toàn thể hội viên. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT, Hội Nhà văn thành phố và các nhà văn Việt Nam thành phố Hải Phòng. Tới thời điểm hiện tại Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng đã có 31 hội viên (4 nhà văn đã mất). Mở đầu là phút mặc niệm tưởng nhớ 2 nhà văn lão thành: Nguyễn Viết Lãm và Mai Vui đã mất trong năm qua. Tiếp đó là BCH Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng tặng hoa, chúc mừng 2 tân hội viên là Dương Thị Nhụn và Nguyễn Đình Minh.
 
 
BCH Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng tặng hoa chúc mừng 2 tân hội viên 
 
 
Toàn cảnh cuộc Gặp gỡ dầu năm 2014
 
 
        Chi hội trưởng - Nhà văn Đình Kính điểm lại một năm hoạt động của Chi hội, khảng định những thành tích nổi bật trong lao động sáng tác nghệ thuật của các nhà văn đồng thời cũng nêu rõ những tồn tại chưa làm được trong thời gian qua. Năm 2013 có nhiều ấn phẩm văn học ra đời của các nhà văn Mai Văn Phấn, Tô Ngọc Thạch, Kim Chuông, Bão Vũ, Nguyễn Đình Minh, Cao Năm... Tân hội viên Nguyễn Đình Minh được giải nhì về tập thơ “Mắt cỏ” của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam. Tiếp theo là các nhà văn Tô Ngọc Thạch, Bão Vũ, Cao Năm, Lưu Văn Khuê... có những ý kiến đóng góp về việc củng cố công tác hội, về ngày thơ Việt Nam tại Hải Phòng lần thứ XI năm 2013 và lần thứ XII xuân Giáp Ngọ sắp tới tại Cung Hữu nghị Văn hóa Việt Tiệp.
        Cuối buổi gặp gỡ mọi thành viên dự tiệc rượu nhẹ tại nhà hàng kế bên với một không gian nồng ấm bởi những món ăn dân dã. Cũng như các năm trước, Ban Chấp hành Chi hội năm nay cố gắng lo cho mỗi hội viên một túi quà Tết.
 
Tô Ngọc Thạch