/Có nghe góc bể chân trời. Sông mê mẩn khúc lở bồi gọi xanh/ Thơ Lâm Xuân Vy

VIDEO

HỖ TRỢ

QUẢNG CÁO

LỊCH

LIÊN KẾT

Tin Quốc tế

Thăm bang vùng biên Malaixia và cuộc dự tiệc với Chủ tịch nước

Thời tiết mùa mưa của xứ sở xích đạo này, người ta ví như tính đỏng đảnh của cô gái mới dậy thì, lúc nắng lúc mưa bất chợt.
Thăm bang vùng biên Malaixia và cuộc dự tiệc với Chủ tịch nước
 
 
          Thời tiết mùa mưa của xứ sở xích đạo này, người ta ví như tính đỏng đảnh của cô gái mới dậy thì, lúc nắng lúc mưa bất chợt. Vào mùa này ai ai khi ra đường đều chuẩn bị ô, nhưng hôm nay từ sáng đến giờ trời tạnh, chỉ còn lác đác những đám mây nhởn nhơ trôi theo chiều gió, không khí thật dễ chịu.
          Sau khi ăn sáng xong đoàn chúng tôi tập chung tại cổng khách sạn đi thăm quan Malaixia, trước kia cùng một quốc gia với Singapore. Mặc dù mấy năm trước tôi đã qua đây rồi, nhưng đối với 2 quốc gia này thì mỗi năm đã có sự thay đổi khá nhiều, nên những gì trước kia tôi cảm nhận bây giờ hoàn toàn khác. Qua mấy chục phút đoàn đã có mặt tại biên giới và sau một thời gian ngắn chúng tôi làm thủ tục sang bên đất Mã Lai. Dù mọi sự chuẩn bị kỹ càng thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể có những việc lường hết được. Khi ra đến biên giới thì lại có một Tổng Giám đốc quên hộ chiếu ở khách sạn, khi vào làm thủ tục xuất cảnh lại có một Tổng Giám đốc khác quên hộ chiếu ở trên xe, rồi khi sang bên Mã Lai thì một số anh em bị lạc chỗ hẹn… Nhưng mọi việc đều trôi trảy, cuộc hành trình về xứ xở đạo hồi theo đúng như dự kiến.
          Chúng tôi đến bang gần biên giới nhất, đầu tiên được đến Nhà thờ đạo hồi sau đó thăm quan một số danh lam thắng cảnh của bang, thăm xưởng thủ công chế tác hàng lưu niệm và thăm khu trung tâm thương mại... Gần chiều chúng tôi nhanh chóng trở về để tối còn dự tiệc với Chủ tịch nước, phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và đoàn cấp cao của Nhà nước ta sang dự Diễn đàn Hội nghị APEC 17…
          Chiều muộn dần, theo lịch trình đúng 19 giờ 30 Chủ tịch nước và đoàn cán bộ cao cấp Nhà nước ta đến dự tiệc với anh em tháp tùng tại tầng 5 khách sạn chúng tôi ở. Dẫn đầu đoàn là Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, sau đó là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Nguyễn Văn Ninh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Nguyễn Văn Chiền, Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Anh Dũng cùng nhiều thứ trưởng, Chủ tịch, Bí thư một số tỉnh và Đại sứ Việt Nam tại Singapore.
          Ông Hoàng Anh Dũng - Phó VCCI thay mặt cho đoàn tháp tùng Chủ tịch nước lên phát biểu và cảm ơn đoàn đã giành mọi ưu ái, tình cảm, thời gian cho đoàn tháp tùng. Sau đó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với toàn bộ thành viên đoàn tháp tùng và tiệc chiêu đãi được diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, đầm ấm và sang trọng...
.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU VỚI CHỦ TỊCH NƯỚC VÀ THĂM MÃ LAI
.
 
 
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (Hàng đầu - Giữa), Phó TT Phạm Gia Khiêm (2),
Phó VCCI Hoàng Anh Dũng (1) từ phải sang chụp ảnh lưu niệm với đoàn tháp tùng.
.
 
 
 
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với thành viên nữ đoàn tháp tùng.
.
 
 
.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm
chúc mừng các thành viên đoàn tháp tùng
.
 
 
Tô Ngọc Thạch trước cửa khách sạn
.
 
 
Đoàn tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Singapore.
.
 
 
Các nghệ sĩ múa chào mừng đoàn đến Mã Lai
.
 
 
 
Một góc phố bang vùng biên Mã Lai.
.
 
 
Đoàn tháp tùng tại nhà thờ hồi giáo Mã Lai.
.
Bài: Tô Ngọc Thạch
Ảnh: Xuân Hoà + Thanh Thuấn và TNT