/Có nghe góc bể chân trời. Sông mê mẩn khúc lở bồi gọi xanh/ Thơ Lâm Xuân Vy

VIDEO

HỖ TRỢ

QUẢNG CÁO

LỊCH

LIÊN KẾT

Tin Quốc tế

Mạc Ngôn viết tiểu thuyết chống tham nhũng

Viện Hàn lâm Thụy Điển nói rằng các tác phẩm của ông đã “kết hợp chủ nghĩa hiện thực huyền ảo với những câu chuyện dân gian, lịch sử và đương đại”.

Mạc Ngôn viết tiểu thuyết chống tham nhũng


Mạc Ngôn (59 tuổi) tuyên bố ông đang chuẩn bị viết cuốn tiểu thuyết về “nạn hối lộ và tham nhũng”, một vấn đề lớn ở Trung Quốc hiện nay. 

Mạc Ngôn cho biết cuốn tiểu thuyết kể về “con người, quyền lực, tiền bạc và những cám dỗ khác đang thử thách tất cả mọi người". "Cuốn truyện này có một tác động sâu sắc, sẽ đặt mọi người dưới kính hiển vi, soi xét họ dưới khía cạnh đạo đức và luật pháp". 


Nhà văn Mạc Ngôn

Mạc Ngôn chưa viết chữ nào cho cuốn truyện trên. Tuy nhiên ông bày tỏ hy vọng sẽ cho ra đời một tác phẩm văn học nhiều ảnh hưởng. Ông từng phê phán mạnh mẽ về nạn tham nhũng và tình trạng quan liêu trong các cuốn tiểu thuyết trước đây như  Cây tỏ nổi giận và Tửu quốc.

Năm 2012, Mạc Ngôn đã được trao giải Nobel Văn học. Viện Hàn lâm Thụy Điển nói rằng các tác phẩm của ông đã “kết hợp chủ nghĩa hiện thực huyền ảo với những câu chuyện dân gian, lịch sử và đương đại”.

Tuấn Vĩ
Theo TTVH