/Chắc môn lý và trò văn...trái dấu.Trò học hoài nhớ mãi... kính thầy thôi/ Thơ Quỳnh Anh

VIDEO

HỖ TRỢ

QUẢNG CÁO

LỊCH

LIÊN KẾT

Tin Quốc tế

J.K. Rowling gây sốt với bản 'cập nhật' Harry Potter

Từ lâu, Rowling đã tuyên bố Deathly Hallows là cuốn tiểu thuyết Potter cuối cùng, song bà vẫn cho ra đời những câu chuyện nhỏ liên quan đến Potter

J.K. Rowling gây sốt với bản 'cập nhật' Harry Potter


Nữ văn sĩ Anh J.K. Rowling đã cho người hâm mộ thấy được thoáng qua chàng phù thủy Harry Potter đã trưởng thành, là người đàn ông đã kết hôn và có mái tóc hoa râm, trong một đoạn truyện ngắn mới được tải lên trang Pottermore của bà vào hôm 8/7.

Đoạn truyện dài 1.500 chữ này mô tả Harry Potter, 34 tuổi, tham dự trận chung kết giải Quidditch World Cup cùng với gia đình và những người bạn cũ là  Ron và Hermione.

Nó được viết dưới góc nhìn của nhà báo Rita Skeeter, một nhân vật nhỏ trong loạt truyện Harry Potter, dưới dạng một câu chuyện phiếm. Qua sự quan sát của Skeeter, Harry Potter và bạn bè “không còn là những nhân vật tuổi vị thành niên có gương mặt búng ra sữa nữa, mà tóc đã hoa râm”. Skeeter cũng suy đoán về tình trạng hôn nhân của Harry với Ginny Weasley.

 

Mái tóc đỏ của Ron Weasley lúc trưởng thành đã mỏng đi nhiều so với khi còn bé. Anh điều hành một cửa hàng đồ chơi gia đình còn Hermione là một cán bộ thi hành án.  

Đây là thông tin cập nhật mới đầu tiên về các nhân vật phù thủy kể từ khi Harry Potter and the Deathly Hallows (Harry Potter và bảo bối tử thần) cuốn truyện cuối cùng trong loạt truyện ăn khách này được xuất bản hồi năm 2007.

Tuy nhiên, đoạn truyện trên không có những thông tin mới về các nhân vật khác như Neville Longbottom và Luna Lovegood, cũng như về thế hệ phù thủy mới.

Ông Mark Hutchinson, người phát ngôn của nhà văn Rowling cho biết, bà không hề có ý định viết cuốn tiểu thuyết Harry Potter mới.

Từ lâu, Rowling đã tuyên bố Deathly Hallows là cuốn tiểu thuyết Potter cuối cùng, song bà vẫn cho ra đời những câu chuyện nhỏ liên quan đến Potter, trong đó có tuyển tập truyện The Tales of Beedle the Bard. Bà còn xuất bản tiểu thuyết cho người lớn The Casual Vacancy, và 2 cuốn truyện gay cấn trinh thám với bút danh Robert Galbraith.

Tuấn Vĩ
Theo TTVH